Thứ Năm, 13 tháng 2, 2014

Những độc chiêu giúp giữ ấm cho trẻ sơ sinh ban đêm

Muốn trẻ có được giấc ngủ ngon và thỏa mái không bị lạnh và những hôm trời rét xuống dưới 13 độ.  Mình hay áp dụng những mẹo nhỏ này để dữ ấm cho trẻ sơ sinh.
Ảnh : Giữ ấm trẻ sơ sinh 

Để trẻ sơ sinh  ngủ ngon ban đêm mẹ cần lưu ý về nhiệt độ phòng :

Trước tiên, hãy cân nhắc nhiệt độ phòng. Nếu để được mức nhiệt độ phòng hợp lý khi ngủ, mẹ sẽ bớt rất nhiều nỗi lo về nguy cơ bé bị cảm lạnh hay sốt đêm. Nhiệt độ phòng lý tưởng cho em bé là từ 16-20 độ. Đối  với người lớn, mức nhiệt này có vẻ hơi lạnh. Nhưng nghiên cứu cho thấy, đây là nhiệt độ an toàn và thoải mái để trẻ ngủ ban đêm. Các nhà khoa học cũng không khuyến khích mẹ bật máy sưởi cả đêm để chăm sóc mẹ và bé sau sinh. Tuy nhiên, nếu trời quá lạnh, ta có thể sử dụng máy sưới vài tiếng để làm ấm phòng. Mình luôn sử dụng nhiệt kế để đảm bảo  phòng ngủ của hai mẹ con đang ở mức nhiệt hợp lý.
Tắm cho trẻ sơ sinh  trước khi ngủ cũng là một mẹo rất hay mà tôi học được. Bất kể là mùa đông hay hè, mình đều cho con tắm nước ấm rất nhanh để làm nóng cơ thể. Mình được bên dịch vụ tắm bé Hà Nội, Họ tư vấn tắm buổi tối không chỉ giúp bé cảm thấy ấm áp, dễ chịu mà còn là dấu hiệu để luyện cho trẻ biết đã đến giờ đi ngủ và ngủ được sâu hơn. Đương nhiên, khi tắm cho con xong, mẹ cần nhanh chóng lau khô người, thay bỉm mới và mặc đồ ngủ cotton thoáng cho trẻ ngay sau đó. Thường mình hay cho bé ngủ ngay khoảng 30 phút đến một tiếng sau khi tắm.
Việc đắp chăn cho trẻ vào ban đêm cũng khiến rất nhiều bà mẹ “đau đầu”. Mình cũng từng như vậy bởi trẻ nhỏ rất hay đạp chăn ra khi ngủ và nếu ủ quá kỹ, bé có thể bị thấm ngược mồ hôi gây phản tác dụng. Vì đã để nhiệt độ phòng ở mức hợp lý nên khi con đi ngủ đêm, mình thường cho bé mặc một bộ đồ liên thân có size hơn rộng hơn so với kích thước bình thường. Như vậy, tay chân của bé sẽ không bị thò ra ngoài và bị lạnh vào ban đêm. Đồ liền thân cũng giúp che bụng bé rất hiệu quả. Nếu mặc đồ rời, đối với quần, một mẹo nhỏ cho mẹ, đó là chọn loại quần liền tất hoặc quần có ống bo gấu sẽ kín gió hơn.

Kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh  cuối cùng :

Đó là bôi một chút dầu khuynh diệp vào ngực, lòng bàn chân, bàn tay, và trước mũi cho con trước khi đi ngủ. Dầu khuynh diệp sẽ giúp trẻ tránh bị cảm lạnh, ho gió trong những ngày đông.

Tuy nhiên, dù đã áp dụng mọi mẹo và kinh nghiệm, chị em cũng đừng bao giờ chủ quan. Hãy luôn nhớ kiểm tra lưng, bụng và gáy của bé thường xuyên để xem con có bị quá lạnh hay nóng toát mồ hôi không. Tay và chân của trẻ thường lạnh hơn người và không phải là vị trí thích hợp để kiểm tra thân nhiệt chính xác cho con.bạn có thể cho chúng tôi tư vấn dịch vụ tắm bé  chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà miễn phí.